Trường ĐH hàng đầu Mỹ về giảng dậy khởi nghiệp chia sẻ kinh nghiệm cho các trường ĐH Việt Nam

0
335
Ngày 17/3, tại BKHUP Co-Working Space (phố Tạ Quang Bửu, Hà Nội), UP Co-working Space đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên – Hội sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo Gặp gỡ Hội đồng cố vấn Đại học Babson.


Đại diện trường Đại học Babson chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, ươm mầm khởi nghiệp cho sinh viên.

Hội thảo có sự tham gia của ban cố vấn Đại học Babson cùng đại diện các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại Học Ngoại Thương Hà Nội, Đại Học Quốc Gia Hà Nội và Đại học Kinh tế Quốc dân.
Thường được nhắc tới như là Trường Đại học Khởi nghiệp, Babson nổi tiếng bởi khả năng xây dựng lối sống và văn hoá khởi nghiệp ngay trong trường đại học. Babson hiện đang cung cấp 55 khoá học liên quan tới khởi nghiệp, và là một ví dụ thành công điển hình của giảng dạy khởi nghiệp trên ghế nhà trường.

Các chuyên gia khởi nghiệp từ đại học Babson trao đổi với đại diện các trường đại học của Việt Nam.
Tại hội thảo, đại diện từ trường Babson – trường Đại học đứng thứ nhất tại Hoa Kỳ trong 3 năm liên tục (theo xếp hạng uy tín US News & World Report) về giảng dạy khởi nghiệp trong trường đại học, đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc ươm mầm khởi nghiệp cho sinh viên. Đó là các kinh nghiệm về: Trao vốn cho sinh viên từ năm nhất; Khuyến khích thử nghiệm các ý tưởng kinh doanh mới; Bổ trợ bằng các khoá học chuyên môn; Đưa các dự án vào ươm tạo tại các vườn ươm lập ra bởi trường; Tạo ra văn hoá khuyến khích khởi nghiệp trong trường.
Cũng trong buổi Hội thảo, 2 mô hình StartUp của Việt Nam là Volunteer For Education – Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục (V.E.O)  và MyWork – Cổng Tuyển dụng, Tìm Việc làm uy tín, hiệu quả đã có cơ hội giao lưu và giới thiệu về dự án với các chuyên gia khởi nghiệp từ đại học Babson.

Mô hình StartUp của Việt Nam giới thiệu về dự án của mình với các chuyên gia khởi nghiệp từ đại học Babson.
Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục (V.E.O) là mạng lưới người trẻ đam mê trải nghiệm và khát khao cống hiến vì sự phát triển của cộng đồng trên toàn thế giới. Thông qua các chương trình giáo dục thiện nguyện, V.E.O mang đến những lợi ích giáo dục lâu dài, cơ hội nghề nghiệp và một cuộc sống phát triển ổn định cho những đối tượng là những người yếu thế trong xã hội và cộng đồng dân cư nghèo trên toàn lãnh thổ Việt Nam
Mywork.vn được phát triển từ Đề án 103 về việc “Hỗ trợ Thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015” của Thủ tướng Chính phủ với chức năng cung cấp các thông tin chính thống về chính sách việc làm, tin tức thị trường lao động trong và ngoài nước, hướng dẫn các kỹ năng đào tạo, tư vấn từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm hoàn toàn Miễn Phí cho người dùng.. Đến nay, mywork.vn đã nằm trong Top 200 website thông dụng nhất tại Việt Nam, đặc biệt nằm trong Top website tuyển dụng hàng đầu. Trên mywork.vn luôn thường trực hàng nghìn việc làm trên 70 lĩnh vực ngành nghề để cho bạn chọn lựa và tiếp cận gần hơn với cơ hội thành công.

BÌNH LUẬN