Trong tương lai người máy sẽ tuyển dụng con người

0
64

Trong khi nhiều người lo sợ trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ cướp việc làm của con người thì công ty khởi nghiệp Mya Systems tại San Francisco, Hoa Kỳ lại đang đánh cượ điều ngược lại: AI sẽ giúp họ có được việc làm.

Theo CNN, công ty Mya Systems đã phát triển một nhà tuyển dụng AI có thể đánh giá sơ yếu lý lịch, lên lịch và tiến hành các cuộc xét tuyển và thậm chí chúc mừng bạn trong ngày làm việc đầu tiên.

Viết tắt của “My Assistant” (trợ lý của tôi), Mya trò chuyện với người nộp đơn qua máy tính hoặc điện thoại thông minh, đưa ra nhiều câu hỏi điển hình trong các vòng phỏng vấn sơ loại như: Bạn có thể bắt đầu công việc khi nào? Bạn thấy mức lương 15 USD/giờ thế nào? Bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm?

Ứng viên trò chuyện với Mya và nếu thấy phù hợp, Mya sẽ lên lịch cho họ trực tiếp phỏng vấn với người quản lý tuyển dụng  là người thật. Mya cũng sẽ tự động gửi chỉ dẫn về đường đi qua Google Maps và thậm chí cung cấp lời khuyên về trang phục ứng viên nên mặc trong buổi phỏng vấn.

Nếu người nộp đơn không phù hợp với công việc đang ứng tuyển, Mya sẽ đề xuất các công việc khác thích hợp hơn, dựa trên từ khóa và mã vùng họ dùng khi tìm kiếm.

Mya được thiết kế dựa trên điện toán đám mây và tích hợp trực tiếp vào phần mềm theo dõi ứng viên của công ty. Theo Mya Systems, những phản ứng của cô trợ lý ảo thật đến nỗi, ngay cả khi người nộp đơn được cho biết họ đang nói chuyện với một con robot, 72% vẫn nghĩ mình đang nói chuyện với người thật.

Nhà sáng lập Mya Systems – Eyal Grayevsky

Nhà sáng lập Eyal Grayevsky cho biết nhà tuyển dụng có những tiêu chí khác nhau, người muốn kiểu phỏng vấn nghiêm túc, truyền thống, người khác lại muốn kiểu hiện đại và vui vẻ và cho biết: “Chúng tôi có thể tạo ra những tùy chỉnh phù hợp nhất.”

Grayevsky khẳng định các nhà tuyển dụng không nên lo lắng về việc Mya sẽ giành lấy việc của họ. Bằng cách loại bỏ những bước mang tính thủ tục, cô trợ lý ảo này sẽ giảm gánh nặng và giúp phòng nhân sự tập trung vào yếu tố “con người: của ứng viên.

Mya ra mắt vào tháng 7/2016 và được sử dụng tại các công ty thuộc lĩnh vực bán lẻ, ngân hàng và tư vấn trong nhóm Fortune 500. Các công ty trả tiền dựa trên các tiêu chí như số lượng nhân sự mà họ cần tuyển và số lượng người nộp đơn.

Grayevsky cho biết 3/5 công ty tuyển dụng lớn nhất của Mỹ đã sử dụng dịch vụ này và gần đây ông phải tăng gấp đôi số nhân viên lên 16 người để giúp quản lý 1.000 khách hàng tiềm năng trong danh sách chờ. Công ty ước tính sẽ xử lý được 2 triệu người xin việc tính đến cuối năm nay.

Mới đây trong tháng 5, Mya Systems nói đã gọi được thêm 11,4 triệu USD vốn đầu tư từ Emergence Capital.

BÌNH LUẬN