23 C
Hanoi
Monday, January 22, 2018
Trang chủ Khởi nghiệp Tìm kiếm những ý tưởng đổi mới sáng tạo với SDG Challenge...

Tìm kiếm những ý tưởng đổi mới sáng tạo với SDG Challenge 2017

0
63

Lễ Công bố Chương trình SDG Challenge 2017 hướng tới việc thực hiện các mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs) tại Việt Nam do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam và Hatch Ventures, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam đồng tổ chức đã diễn ra sáng 12/7.

Chương trình SDG Challenge 2017 – một tổ hợp Cuộc thi và Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp, tập trung tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh đổi mới sáng tạo với tiềm năng tăng trưởng toàn cầu và có tác động xã hội, nhằm tiến tới thực hiện các mục tiêu SDGs.

Bà Akiko Fujii, Phó giám đốc Quốc gia UNDP (đại diện Liên Hợp Quốc tại Việt  Nam) đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam và UNDP đã đạt được trong việc khuyến khích đổi mới sáng tạo với hướng tiếp cận toàn diện đến toàn xã hội, trong đó chú trọng nhiều hơn tới cộng đồng khởi nghiệp nhằm truyền tải những Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Bà Akiko Fujii cũng khẳng định, UNDP mong muốn tiếp cận cộng đồng khởi nghiệp đang phát triển mạnh tại Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ kết nối và giao tiếp với các nhà khởi nghiệp trẻ và tham vọng, qua đó nhấn mạnh việc phát triển doanh nghiệp một cách bền vững, đồng thời tạo ra những tác động tích cực tới xã hội”.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, cuộc thi SDG Challenge 2017 sẽ diễn ra tại 3 thành phố – các trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Việt Nam, bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Vòng Chung kết sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 28/10/2017, trong khuôn khổ sự kiện Hatch Fair the Fifth.

Đội thắng cuộc sẽ tham dự Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp từ 4-6 tháng với cơ hội được nhận Vốn đầu tư ban đầu; Dịch vụ tư vấn và cố vấn kinh doanh; và Chuỗi hội thảo đào tạo nhằm tiếp tục phát triển dự án trong giai đoạn tiếp theo.

 

Chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ quán quân sau cuộc thi, ông Phạm Quốc Đạt, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Hatch Ventures, cho biết: “Chúng tôi luôn chú trọng và tập trung vào sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Đó là lí do vì sao chúng tôi đã thiết kế và đưa vào chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp để hỗ trợ các công ty hay đề án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất từ cuộc thi tiếp tục phát triển sản phẩm/dịch vụ, cũng như hướng đến nỗ lực chung của toàn xã hội là thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững”

Cuộc thi SDG Challenge 2017 bao gồm 5 vòng đánh giá để lựa chọn được những doanh nghiệp tiềm năng nhất. Vòng nhận đề án trực tuyến sẽ được mở đến hết ngày 31/8/2017, Vòng thuyết trình Chung kết tại Hatch Fair the Fifth tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 năm nay và những dự án khởi nghiệp thắng cuộc sẽ được thẩm định đầu tư và cấp vốn từ tháng 11/2017.

BÌNH LUẬN