Tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thành phố.

0
132
Sáng 24/7, tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Khai giảng lớp tập huấn về khởi sự doanh nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thành phố.

 

Đồng chí Vũ Hùng Quân, UVBTV – Trưởng ban Đoàn kết Tập hợp thanh niên Thành đoàn Hà Nội phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Hội trong việc xung kích tham gia phát triển kinh tế – xã hội Thủ đô, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp nhằm từng bước xây dựng Hà Nội trở thành Thủ đô khởi nghiệp.

 

Buổi khai giảng đã thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 100 bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên đang sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn Thành phố, một trong số đó hiện đang là chủ các dự án mới khời nghiệp cần sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ của tổ chức Đoàn. Các học viên  được các thày cô là giảng viên – doanh nhân trao đổi về 2 chuyên đề là ‘Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh” và “Trao đổi, giao lưu về kinh nghiệm khởi nghiệp”.

 

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ Thủ đô, bạn Nguyễn Đạt, học viên lớp Tập huấn cho biết: Qua buổi học em đã được biết nhiều kiến thức cần thiết trong khởi nghiệp. Buổi tập huấn đưa ra những thiết thức rất cơ bản giúp người trẻ định hướng rõ hơn về vấn đề khởi nghiệp của bản thân.

 

Bạn trẻ Ngọc Mai cho biết: Nhờ lớp tập huấn em được hiểu rõ hơn thế nào là Kinh doanh qua các trò chơi trên lớp. Từ đó chúng em tiếp thu được kiến thức dễ hơn, nhanh hiểu hơn. Các học viên đươc biết và nắm được rõ hơn những điều cần thiết khi khởi sự kinh doanh, cách thức lựa chọn kinh doanh cho phù hợp, nhờ vậy sẽ hạn chế được nhiều những rủi ro trong kinh doanh. Điều này thật sự rất cần thiết cho sinh viên, thanh niên – những người chuẩn bị bước vào con đường khởi nghiệp mà chưa biết bắt đầu như thế nào.

theo Báo TTTĐ

BÌNH LUẬN