Startup Rada chung tay diệt sốt xuất huyết

0
89

Nhằm đối mặt với dịch sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến phức tạp và hết sức nghiêm trọng như hiện nay, công ty khởi nghiệp Rada, có trụ sở tại Hà Nội đã tung ra chương trình xét nghiệm SXH miễn phí dành cho mọi người trên ứng dụng này.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết tính đến ngày 20/8, Hà Nội có hơn 18.800 ca sốt xuất huyết so với TP HCM gần 18.200 bệnh nhân. Trong khi đó từ đầu năm đến nay Sài Gòn dẫn đầu các địa phương có nhiều người bị sốt xuất huyết nhất, còn Hà Nội có tốc độ lây lan dịch nhanh nhất.

Hà Nội báo động đỏ dịch sốt xuất huyết tại 12 quận huyện

Trong 6 ngày qua, số ca sốt xuất huyết mới ở Hà Nội đang chững lại dù vẫn ở mức cao với khoảng 440-500 bệnh nhân mỗi ngày… Dịch tập trung chủ yếu ở các quận nội thành song đang có chiều hướng lan ra các quận ngoại thành.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, số bệnh nhân sốt xuất huyết đến khám bắt đầu tăng cao từ cuối tháng 7, có ngày lên đến 1.000. Bệnh viện quá tải, y bác sĩ làm việc không có ngày nghỉ. Chứng kiến cường độ làm việc cao của y bác sĩ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên cán bộ y tế tiếp tục cố gắng làm việc, không chủ quan dù dịch đang chững lại.

Chính vì vậy, vì mục đích chung tay giúp người dân cũng như ngành y tế giảm áp lực về bệnh dịch trong thời điểm này, bắt đầu từ tháng 8, startup Rada  đã cung cấp dịch vụ xét nghiệm SXH miễn phí cho người dùng cài app. Hiện Rada là môt ứng dụng liên kết nhiều loại hình dịch vụ hữu ích nhất từ gọi xe, đi chợ, khám chữa bệnh hay sửa chữa đồ điẹn dân dụng tại nhà vô cùng hiệu quả.

Đồng sáng lập Rada, anh Tạ Quang Thái cho Geektime.vn biết: “Rada sẽ chạy chương trình miễn phí này cho tới hết mùa dịch để chung tay chống lại căn bệnh này. ”

Để được xét nghiệm miễn phí bạn đọc có thể tải app #rada tại đây hoặc gọi trực tiếp hotline: 01695 911 911 nhé.

BÌNH LUẬN