Startup gọi đổ xăng tận nơi ở Mỹ

0
59
CEO Frank Mycroft của Booster Fuels

Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng, một ứng dụng tại Mỹ ra đời đã giúp khách hàng đổ xăng tận nơi trong trong khi vẫn có thể làm đồng thời các công việc khác.

Start-up này có tên là Booster Fuels. Booster Fuels chuyên cung cấp nhiên liệu cho xe khách hàng ngay tận bãi xe văn phòng mà họ làm việc. Theo đó, khách hàng chỉ cần gọi dịch vụ thông qua ứng dụng điện thoại.

Các công ty cũng có thể triển khai Booster trong bãi xe của họ như một chế độ phúc lợi cho nhân viên. Dịch vụ này không tính phí với các công ty vì đã được tạo điều kiện tiếp cận bãi xe và bán xăng cho nhân viên công ty đó.
3 nhà đồng sáng lập dự án này là: Frank Mycroft; Diego Netto và Tyler Raugh. Trong đó, Frank Mycroft vốn là một nhà khoa học về tên lửa. Sau hơn 1 thập kỷ làm trong nghành vũ trụ anh đã rời Planetary Resources (công ty khai khoáng trên các hành tinh) để cùng sáng lập ứng dự án Booster Fuels.

                       Nhân viên của Booster Fuels đến tận nơi đổ xăng cho khách hàng

Ý tưởng này nảy ra khi Mycroft nhiều lần phải xếp hàng dài chờ đến lượt tại trạm xăng. Ngoài ra, trong giai đoạn vợ đang mang bầu, Mycroft cũng không muốn vợ phải vất vả đi đổ xăng một mình. Từ đó nhóm của anh đã lên ý tưởng nghiên cứu và cho ra đời mô hình đổ xăng tận nơi như bây giờ.

Do nhập nhiên liệu trực tiếp từ các nhà buôn lớn như Exxon và Shell nên giá xăng của Booster bao giờ cũng rẻ hơn ở ngoài các trạm xăng khác. “Chúng tôi nạp nhiên liệu và phân phối đến khách hàng trên cùng một chiếc xe mà không cần khâu trung gian nào. Đó là cách để tiết kiệm chi phí hơn cho người tiêu dùng”, Frank Mycroft – CEO của Booster Fuels cho biết.

Đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 100.000 người từng ít nhất một lần dùng ứng dụng. Trong đó, vài chục nghìn người vẫn gọi Booster mỗi tháng. Một số tập đoàn lớn tại Thung lũng Silicon như eBay, Facebook, Cisco và Oracle cũng đã đăng ký dùng ứng dụng Booster.

BÌNH LUẬN