Sắp diễn ra chương trình VSV Investor Bootcamp lần thứ hai

0
260
Chương trình được tổ chức với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm vận hành và nhân rộng mô hình thúc đẩy kinh doanh ra các vườn ươm, các trung tâm ươm tạo khởi nghiệp; cung cấp kiến thức, kỹ năng và mạng lưới để giúp người tham gia có nền tảng vững chắc khi hỗ trợ, đầu tư vào startup nhằm tăng cao tỷ lệ lợi nhuận từ các khoản đầu tư, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp; tăng cường tính liên kết và kết nối mạng lưới các cố vấn, các nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách với các trung tâm ươm tạo nhằm tạo môi trường lý tưởng nhất cho xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia chia sẻ bí quyết của ThS Thạch Lê Anh, tác giả chủ nhiệm đề án Vietnam Silicon Valley. Bà là người tiên phong nghiên cứu và vận hành mô hình Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh (VSVA) tại Việt Nam. Phối hợp tổ chức chương trình cùng VSV là Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) và công ty Microsoft Việt Nam.
Với tầm nhìn trở thành “Ngân hàng sáng tạo và hướng tới khách hàng nhất tại Việt Nam”, các chuyên gia của VIB đã tham gia cố vấn cho startup trong các chương trình thúc đẩy kinh doanh của VSV từ năm 2014. Trong chương trình lần này, ông Warren Cammack, Giám đốc Sáng tạo VIB, sẽ tham gia trao đổi về kinh nghiệm và phương pháp ứng dụng đổi mới sáng tạo trong kinh doanh.
Về phía Microsoft – công ty công nghệ hàng đầu với kinh nghiệm thúc đẩy kinh doanh cho hơn 200 startup tại 7 quốc gia, trong chương trình lần này, ông Francis Tuấn Anh, Giám đốc Truyền thông Microsoft Việt Nam sẽ tham gia trao đổi về kinh nghiệm xây dựng và quản lý chương trình thúc đẩy kinh doanh và phương pháp vận dụng mô hình này để các vườn ươm, nhà đầu tư hỗ trợ startup hiệu quả hơn.
Hiện nay, Việt Nam cần có giải pháp cấp bách thúc đẩy việc cho ra đời các doanh nghiệp mới, giảm tỷ lệ thất bại cho các doanh nghiệp đang hoạt động. Giải pháp cho vấn đề trên là hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và đầu tư mạo hiểm cung cấp vốn mồi, cố vấn (cũng chính là các nhà đầu tư), vốn đầu tư mạo hiểm cho startup nhằm giảm tỷ lệ thất bại. Tuy nhiên, số nhà đầu tư ở Việt Nam hiện rất hạn chế, không đủ để hỗ trợ số lượng khổng lồdoanh nghiệp mới ra đời như mục tiêu đặt ra.

BÌNH LUẬN