Nhật Bản hợp pháp hóa Airbnb

0
65

Airbnb đã có một tin tốt chotại Nhật Bản khi chính phủ tán thành việc hợp pháp hóa dịch vụ thuê phòng kiểu chia sẻ này tại đất nước tuy nhỏ bé nhưng giàu có và có một lượng khách du lịch không hề khiêm tốn xứ Phù Tang.

Bloomberg thông báo rằng luật này được thông qua thượng viện Nhật Bản vào ngày thứ Sáu và cho phép chủ sở hữu nhà tiết lộ tài sản với khách trọ để cho thuê 180 ngày trên một năm. Họ sẽ phải đăng ký với chính quyền địa phương ai là người có giấy phép để thực hiện các điều luật này.

Airbnb nói rằng Nhật Bản là một trong mười thị trường đứng đầu trên thế giới với năm triệu người sử dụng dịch vụ trong nước suốt 12 tháng qua. Công ty cũng khẳng định rằng cộng đồng này kiếm được 8,3 tỷ USD cho nền kinh tế trong năm 2016. Con số này có lẽ ngày càng tăng khi ngành công nghiệp du lịch sắp bùng nổ vào thế vận hội Olympic 2020 và trước đó là Rugby World Cup 2019.

Theo trang công nghệ Techcrunch, đây là một tin tốt lành cho hàng nghìn người dân Nhật Bản là chủ sở hữu trên Airbnb và giúp họ kiếm thêm thu nhập bằng cách chia sẻ không gian dành cho du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới.

“Luật Airbnb đã được tiến hành hơn một năm nay và mang lại giá trị 31 tỷ tính đến tháng Ba gần đây. Nhưng vẫn tồn tại một vấn đề là một vài chủ sở hữu Airbnb cho rằng 180 ngày sẽ giới hạn nguồn thu nhập tiềm năng của họ.

Tin tức này đồng thời cũng mở ra các thách thức mà Airbnb phải đối mặt khi hoạt động ở những quốc gia lớn khác bao gồm Mỹ. Ở New York, Airbnb bị cấm cho thuê ngắn hạn dù đã làm việc với chính quyền địa phương tại các thành phố như San Francisco, Settle hay các điểm đến khác như Barcelona, Tây Ban Nha.

BÌNH LUẬN