Ngày hội sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp – nơi chắp cánh cho sinh viên Thủ đô

0
165

Chiều 21/3, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Họp báo thông tin về “Ngày hội sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp” được diễn ra vào ngày 25/3/2017. Đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) của tuổi trẻ Thủ đô.

Dự và chủ trì Họp báo có đồng chí Trần Anh Tuấn – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

“Ngày hội sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp” nhằm đẩy mạnh hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp sáng tạo, phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương và kết nối giữa sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của sinh viên với sáng tạo khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp.

   
Hình ảnh: Ngày hội sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp – nơi chắp cánh cho sinh viên Thủ đô số 1
       Đồng chí Trần Anh Tuấn – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực                     Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội chủ trì họp báo.
Chia sẻ tại chương trình, đồng chí Trần Anh Tuấn – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội cho biết: “Chúng tôi hy vọng ngày hội sẽ khơi dậy trong sinh viên tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, tại ngày hội sẽ có nhiều những nội dung cụ thể, sâu, rộng nhằm giúp các bạn sinh viên định hướng tốt hơn trong con đường khởi nghiệp. Chúng tôi dự kiến hỗ trợ các bạn sinh viên không chỉ về định hướng khởi nghiệp mà còn cả không gian làm việc chung như tại UP COWORKING SPACE  – hy vọng đó là nơi có thể chắp cánh cho công trình sáng tạo của các bạn trẻ.”
Hình ảnh: Ngày hội sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp – nơi chắp cánh cho sinh viên Thủ đô số 2

                                                 Toàn cảnh buổi họp báo

Tham gia Ngày hội có 500 sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và thành phố cùng 20 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo nổi bật đã có những thành công trong kêu gọi vốn đầu tư và 11 nhóm sinh viên khởi nghiệp lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sinh viên sáng tạo khởi nghiệp” lần thứ I. Tại ngày hội, các nhà khởi nghiệp sẽ phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp sinh viên 5 tốt cho 50 vị trí việc làm từ thực tập sinh tới Tổng giám đốc. Đặc biệt sẽ có 20 nhà đầu tư và đại diện các quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ tham gia Ngày hội, lắng nghe các ý tưởng khởi nghiệp của các bạn sinh viên để xem xét đầu tư trực tiếp.
Tại Ngày hội sẽ diễn ra diễn đàn “Sinh viên 5 tốt với khởi nghiệp và nhà tuyển dung” với sự tham gia của các diễn giả là nhà sáng lập các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo có tốc độ phát triển cao như: Ông Phạm Minh Tuấn – Giám đốc điều hành Tổ hợp giáo dục trực tuyến Topica; Ông Phan Viết Hoàn – Chủ tịch Hệ sinh thái tuyển dụng Mywork…

Hình ảnh: Ngày hội sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp – nơi chắp cánh cho sinh viên Thủ đô số 3
    Đồng chí Trần Quang Hưng – Phó trưởng Ban thanh niên trường học Thành đoàn,
đồng sáng lập Không gian làm việc chung UP COWORKING SPACE thông tin về nội dung
Ngày hội sinh viên sáng tạo khởi nghiệp
Ngày hội sinh viên sáng tạo khởi nghiệp được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo giải quyết hai vấn đề: Nguồn vốn và con người. Có thể nói đây là một cơ hội tốt giúp các bạn sinh viên “học” khởi nghiệp toàn diện nhất, và là nơi giúp các nhà khởi nghiệp chọn được nhân tài ngay từ ghế nhà trường.

Năm 2017, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với Không gian làm việc chung UP tổ chức chuối hơn 30 hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp về các lĩnh vực chuyên sâu như: Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ chuỗi khối, Internet vạn vật…cũng như các hội thảo, diễn đàn về khởi nghiệp với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Dự kiến trong năm nay, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội sẽ ra mắt Cổng Thông tin Hỗ trợ Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp với các cơ quan có thẩm quyền, nhà đầu tư thị trường nói chung.

Hình ảnh: Ngày hội sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp – nơi chắp cánh cho sinh viên Thủ đô số 4

Không gian làm việc chung UP COWORKING SPACE.


Trong khuôn khổ buổi Họp báo, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cũng đã giới thiệu về UP COWORKING SPACE – Không gian làm việc chung hiện đại nhất, lớn nhất và duy nhất mở cửa 24/7 tại Việt Nam. UP là nơi tạo điều kiện cho các bạn trẻ được làm việc trong không gian tiện nghi với mức giá hỗ trợ nhất, kết nối với cộng đồng khởi nghiệp và mạng lưới nhà đầu tư năng động nhất, truyền lửa giúp các bạn trẻ kiên định theo đuổi ước mơ.

BÌNH LUẬN