Microsoft trình diễn công nghệ mới nhất tại Computex 2017

0
111

Tại triển lãm Computex 2017 đang diễn ra tại Đài Loan, Microsoft mang đến các thiết bị mới nhất đáp ứng nhu cầu công việc, giáo dục, chơi game… của người tiêu dùng đến từ các đối tác Acer, ASUS, Dell, HP, Lenovo, Panasonic, Samsung và Toshiba

Theo ông Nick Parker, Phó Chủ tịch khối tiêu dùng và thiết bị Microsoft, hãng cộng tác toàn diện với các đối tác từ thiết kế, đi cùng mọi bước trong vòng đời sản phẩm, cũng như tiêu dùng, xây dựng những trải nghiệm mới cho khách hàng.

Hãng cũng tạo ra những sản phẩm, giải pháp theo xu hướng mới nhất như thực tế ảo, IoT, và các máy tính luôn kết nối (Always Connected PCs) cùng Intel và Qualcomm.

Trình diễn Windows 10 Fall Creators Update và những thiết bị mới tại Computex 2017, Microsoft cho hay bản Windows 10 Fall Creators Update vừa được hãng công bố tháng trước sẽ mang lại những tính năng Windows Ink, 3D, Windows Mixed Reality, bảo mật và các game.

Cùng đó là sự đa dạng thiết bị Windows giúp mang lại những khả năng mới như bút viết nâng cao, các trò chơi dựng sẵn, khả năng bảo mật nâng cao dành cho nhu cầu chơi game, người tiêu dùng, giáo dục và các tập đoàn đến từ các đối tác Acer, ASUS, Dell, HP, Lenovo, Panasonic, Samsung và Toshiba.

Microsoft  đã chia sẻ những thiết kế thực tế ảo mới Windows Mixed Reality từ các đối tác Acer, ASUS, Dell, HP và Lenovo. Sẽ ra mắt thị trường trong năm nay, những thiết bị này sẽ giúp nền tảng Windows Mixed Reality đa dạng hơn và giúp tạo dựng những trải nghiệm hình ảnh, giải trí, năng suất và mạng xã hội theo phong cách mới.

Đối với Internet of things, Microsoft nhìn nhận hệ thống IoT như một cơ hội cho hệ kinh doanh truyền thống để bước chân vào thị trường mới và nắm bắt cơ hội mới.

Trong khi đó, đánh giá của Microsoft cho thấy sẽ có những người dùng mong muốn luôn được kết nối với đám mây mọi thời điểm, sử dụng những công nghệ mạng mới nhất như LTE và eSIM. Microsoft đang hợp tác với các đối tác cùng tầm nhìn để bắt đầu cùng Intel và Qualcomm, nhằm cung cấp các thiết bị luôn kết nối liền mạch eSIM. Các đối tác thiết bị của Microsoft bao gồm ASUS, HP, Huawei, Lenovo, VAIO và Xiaomi đã cam kết để đưa các chủng loại máy tính luôn kết nối Always Connected PCs sử dụng công nghệ eSIM.

Ngoài ra, Microsoft cũng công bố các thiết bị Always Connected từ ASUS, HP và Lenovo, trên Qualcomm Snapdragon 835 chipset. Những thiết bị mới này sẽ chạy Windows 10, với khả năng luôn kết nối với công nghệ LTE, tuổi thọ pin cao.

BÌNH LUẬN