Khởi nghiệp vì “không sợ thất bại”

0
93
CEO Hà Ngọc Anh của Student Life Care

Student Life Care là doanh nghiệp start-up tiên phong tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc nhu cầu thiết yếu của du học sinh Việt Nam ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Những dịch vụ hòa nhập cuộc sống của Student Life Care không chỉ mang lại sự tin cậy nhanh chóng mà còn giúp bạn làm quen và gặp gỡ những người bạn đáng tin cậy. Đội ngũ cộng tác viên của Student Life Care đều là những bạn sinh viên nhiệt huyết, có nhiều kinh nghiệm sống và học tập ở nước ngoài. Sứ mệnh của Student Life Care là mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên những trải nghiệm sống tốt nhất ở nước ngoài, nhằm tối ưu hóa hành trình du học và giúp các bạn an tâm để tập trung tiếp thu kiến thức một cách hữu hiệu nhất.

Dịch vụ của Student Life Care hiện có thể hỗ trợ khách hàng tại 50 thành phố tại 6 quốc gia với các dịch vụ như: Đưa đón sân bay, tour tham quan thành phố, tư vấn sắp xếp nhà ở, mở tài khoản ngân hàng, dịch vụ điện thoại  miễn phí khoá học kỹ năng sống và học tập tại nước ngoài, chương trình thực tập tại các công ty lớn…

Hà Ngọc Anh – CEO của Student Life Care là một du học sinh lâu năm ở Úc, anh bỏ túi hai tấm bằng đại học xuất sắc, nhiều giải thưởng danh giá cùng với những năm kinh nghiệm sống và làm việc ở nước bạn. Sau khoảng thời gian dài trải nghiệm và trau dồi kiến thức ở một quốc gia phát triển, anh trở về quê nhà mang theo khát vọng xây dựng được nhịp cầu kết nối các bạn trẻ với tấm vé công dân toàn cầu.

Hoàng Ngọc Anh chia sẻ: “Mình đã có quá trình học tập tại Úc 5 năm tại 2 trường và 2 ngành khác nhau: tại đại học Monash và đại học William Angliss, chuyên ngành Marketing và Quản lí Khách sạn. Năm cuối của trường Đại học, mình được nhận vào làm tại Vodafone và làm việc tại đây hai năm trước khi về Việt Nam khởi nghiệp. Lần đầu tiên đặt chân đến Úc, một đất nước xa lạ, mình đã gặp rất nhiều khó khăn và mất thời gian trong việc hòa nhập và ổn định việc học tập. Quãng thời gian sống, học tập và làm việc tại Úc đã cho mình cơ hội gặp gỡ nhiều bạn du học sinh và hiểu ra rằng câu chuyện khó khăn trong những ngày đầu du học là nỗi lo lắng và vấn đề không chỉ của riêng mình. Chính những trăn trở này đã tạo quyết tâm và động lực cho mình thành lập công ty khởi nghiệp Student Life Care với mong ước hỗ trợ và trở thành người bạn đồng hành của các du học sinh Việt Nam trên toàn thế giới”.

Ngoài ra có một câu chuyện khá thú vị của CEO 9X này là sau khi  Hoàng Ngọc Anh ở Úc ba năm, Ngọc Anh có về Việt Nam làm một thời gian sau đó quay lại Úc tiếp tục việc học. Ở lần quay trở lại này chàng trai chỉ mang theo có $500 và quyết tâm “tồn tại” với khả năng của mình. Đó chính là bước ngoặt để thay đổi cuộc đời của Ngọc Anh. Đó là những năm tháng khó khăn nhưng thú vị và đáng nhớ giúp Ngọc Anh trưởng thành hơn. Bởi chỉ khi thực sự khi đặt bản thân vào hiểm cảnh, chúng ta mới có thể nhận ra những giá trị cốt lõi của bản thân và khả năng vượt giới hạn của chính mình.

Hiện nay du học đã trở thành xu thế và là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên và nhiều gia đình. Vì thế lời khuyên của CEO Student Life Care với các bạn là trước khi đi du học các bạn trẻ cũng như gia đình phải nhận thức rõ về du học và mục đích của mình khi đi du học là gì? Nhiều người cứ nghĩ đi du học đồng nghĩa với thành công, thật ra không hề như vậy. Du học chỉ là một điểm bắt đầu trên con đường rất xa có đích đến là thành công. Tuy nhiên việc đi du học giúp bạn có nhiều trải nghiệm, mở rộng thế giới quan, quan hệ xã hội và đặc biệt là kỹ năng sống và vốn ngoại ngữ của mình. Làm chủ những kỹ năng này sẽ giúp bạn tiến nhanh và xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Ngoài ra, khi các bạn chọn con đường du học thì nên làm chủ cuộc sống của mình, tập thói quen sống một cách độc lập không phụ thuộc vào ai. Trước hết là cố gắng thích nghi môi trường học tập thật tốt, sau đó là tìm các cơ hội làm thêm trong quá trình học tập để tăng kinh nghiệm và kỹ năng. Ngoài ra, thời gian rảnh rỗi các bạn nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá, văn nghệ… chính những việc này tăng khả năng hoà nhập, giúp các bạn không bị buồn chán nhớ nhà và dễ kiếm được cơ hội việc làm khi ra trường.

Khi được hỏi về bí quyết thành công của mình Hoàng Ngọc Anh chia sẻ đối với anh chỉ đơn giản là chăm chỉ và khiêm tốn. “Thật ra khi nhìn lại quá trình làm việc của mình và quan sát nhiều người thành công, mình cũng có suy nghĩ như các bạn trẻ khác là để thành công cần rất nhiều yếu tố như: sáng tạo, có đam mê hoài bão, may mắn, khôn ngoan nhanh nhẹn,… Tuy nhiên với mình, chăm chỉ và khiêm tốn là 2 yếu tố tiên quyết. Thứ nhất: chăm chỉ làm việc thì các bạn mới nhận ra được đam mê vì trải nghiệm nhiều, có cái này thành công cái kia thất bại, bạn mới nhận ra mình cần gì, muốn gì, thích gì và không thích gì. Chăm chỉ cũng sẽ dẫn đến sáng tạo khi bạn chịu khó suy nghĩ và đào sâu một vấn đề gì đó một cách miệt mài. Còn khiêm tốn là tinh thần cầu thị, biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Mình nhìn nhận được rằng những yếu tố giúp mình được như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân thì còn nhờ được bố mẹ nuôi dạy, học hành, du học, được nhiều người khác như anh em, bạn bè giúp đỡ chỉ bảo, may mắn,… Nếu có suy nghĩ như vậy bạn sẽ không ngừng học hỏi, tiếp thu những thứ mới và trưởng thành, đồng thời cũng sẽ gặp nhiều may mắn vì có nhiều người sẽ muốn giúp đỡ bạn…”

BÌNH LUẬN