Khởi nghiệp sáng tạo với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

0
227

Chiều 28/3, tại Không gian làm việc chung BKHUP Co-working Space, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo với Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius, Học viện Công nghệ Massachusetts và cựu sinh viên các trường Đại học Ivy League. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên và đẩy mạnh hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp sáng tạo của Hội Sinh viên thành phố.

Tại diễn đàn, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam – Ông Ted Osius chia sẻ: Việt Nam là đất nước có nhiều sinh viên trẻ tài năng tuy nhiên vấn đề khởi nghiệp còn hạn chế. Tôi nghĩ cần có nhiều những chính sách giúp thúc đẩy hơn nữa nội dung khởi nghiệp đặc biệt là khởi nghiệp về khoa học công nghệ trong các trường Đại học.

Hình ảnh: Khởi nghiệp sáng tạo với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam số 1

Đại sứ Mỹ Ted Osius trò chuyện cùng các chuyên gia

 

Diễn đàn khởi nghiệp  tạo tâp trung vào chủ đề “Thương mại hoá nghiên cứu khoa học trong trường sáng Đại học”, với mục tiêu khuyến khích việc ứng dụng các nghiên cứu trong môi trường Đại học đi vào thực tế, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp trong sinh viên.

Hình ảnh: Khởi nghiệp sáng tạo với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam số 2
Đại sứ Mỹ – Ted Osius chia sẻ tại diễn đàn

Hình ảnh: Khởi nghiệp sáng tạo với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam số 3

Toàn cảnh diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo 

Buổi gặp mặt đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên sinh viên Thủ đô tham dự cũng như sự góp mặt của cựu sinh viên các trường Đại học Ivy League (Harvard, Princeton, Upem, Yale…). Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, các bạn trẻ Việt Nam cũng như các nhà nghiên cứu khoa học trẻ đã đặt nhiều câu hỏi tới ông Ted Osius – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam về những nội dung xoay quanh khởi nghiệp trong các trường Đại học như: Công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học cũng như cách thức để đưa các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên ra thị trường…

Hình ảnh: Khởi nghiệp sáng tạo với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam số 4

Các chuyên gia chia sẻ tại chương trình

Hình ảnh: Khởi nghiệp sáng tạo với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam số 5

Các khách mời đặt câu hỏi tới ngài Đại sứ

 

Trong khuôn khổ chương trình, các chuyên gia đến từ Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) – một viện giáo dục hang đầu thế giới đã chia sẻ về các nội dung nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực: Kỹ thuật, Kiến trúc, Mỹ thuật, Khoa học xã hội… tới các bạn trẻ tham dự diễn đàn cũng như các thành viên trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Hình ảnh: Khởi nghiệp sáng tạo với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam số 6

Đại diện Công ty cổ phần phát triển UP tặng ông Ted Osius – Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Thẻ thành viên danh dự của UP 

BÌNH LUẬN