Intel sẽ mang drone, AI và VR đến thế vận hội Olympics

0
79

Thế vận hội Olympic sắp tới được kỳ vọng sẽ là những màn trình diễn của công nghệ hiện đại.

Ủy Ban Olympics Quốc Tế (IOC) hôm thứ 4 đã công bố hợp tác với tập đoàn công nghệ Intel đến năm 2024. Theo đó, Intel sẽ cung cấp máy bay không người lái (drone), công nghệ thực tế ảo (VR), trí thông minh nhân tạo (AI) và nền tảng video 360 độ ghi lại những sự kiện Olympics.

Sự hợp tác này sẽ bắt đầu tư thế vận hội Olympics Mùa Đông 2018 tại Hàn Quốc.

Thông tin này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi McDonald’s chia tay với Olympics sau 4 thập kỷ tài trợ. McDonald’s đã làm việc cùng Olympics kể từ năm 1968.

Công nghê, thực tế, không phải là một điều gì mới mẻ đối với các mùa thế vận hội. Tuy nhiên, những công nghệ mà Intel mang đến kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo.

Intel cho viết người xem qua màn ảnh có thể chọn vị trí xem thông qua VR vào video 360.

Intel không tiết lộ sẽ sử dụng drone như thế nào tại thế vận hội Olympics. Tuy nhiên, giám đốc chiến lược Aicha Evans được CNN dẫn lời rằng: “Drone rất tuyệt vời trong trình diễn ánh sáng, quay phim ở mọi góc độ và vận chuyển.”

Evans cho biết công nghệ của Intel cũng sẽ giúp các vận động viên và các huấn luyện viên rất nhiều. Ví dụ, các huấn luyện viên có thể sử dụng VR để phân tích sự vận động của các vận động viên từ các góc độ khác nhau.

Sự hợp tác với Olympics là một bước tiến lớn của Intel và lĩnh vực thể thao.

OIC kỳ vọng ứng dụng của công nghệ sẽ giúp thu hút thêm nhiều khán giả trẻ tuổi.

BÌNH LUẬN