Hàng trăm bạn trẻ tham gia khởi nghiệp Edtech trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo và Thực tế ảo

0
355

Đây là một trong những chuỗi sự kiện tổ chức định kỳ bởi Topica Founder Institute nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức thực tế, kết nối ý tưởng và gắn kết cộng đồng Startup.

Chương trình có sự góp mặt của các Khách mời là các Edtech Founder hàng đầu như: chị Văn Đinh Hồng Vũ (CEO Elsa), anh Đào Xuân Hoàng (CEO Monkey Junior), anh Lê Công Thành (Director Topica AI Lab) và hàng trăm các bạn trẻ đang học tập tại Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi hội thảo, các bạn trẻ đã được nhìn lại bức tranh toàn cảnh về xu hướng đầu tư vào Edtech startups tại Việt Nam năm 2016 cũng như lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Thực tế ảo trong quá trình xây dựng sản phẩm Edtech và con đường đưa sản phẩm đi chinh phục thế giới – hứa hẹn là một xu thế tất yếu của tương lai từ các vị khách mời.

Cùng với đó, chủ đề “Hướng đi nào cho Startup Việt trong kỷ nguyên AI, VR” cũng đã được đem ra thảo luận và thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Từ đó giúp các bạn trẻ có thể định hình được con đường tiếp theo trên con đường khởi nghiệp của bản thân mình.

Topica Founder Institute (TFI) là chương trình huấn luyện khởi nghiệp tại Việt Nam và Thái Lan do Topica Edtech Group phối hợp tổ chức cùng Founder Institute – là Accelerator có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, có mặt trên 60 quốc gia và 150 thành phố trên toàn thế giới.

Thành lập từ 2011, đến nay, TFI đã tốt nghiệp được hơn 60 Startup, các Startup này đã gọi vốn thành công hơn 20 triệu USD, tổng định giá 100 triệu USD với các gương mặt nổi bật như Appota, Beeketing, Monkey Junior, Kyna, FreelancerViet, Atadi, ZinMed, Wisami, Hoayeuthuong, Giaytot, Antoree,…

Năm 2016, 30% số startup gọi vốn thành công Seed & Series A tại Việt Nam là học viên TFI. Chương trình nhằm mục đích tạo bệ phóng và góp phần xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn thiện để Startup Việt phát triển và vươn ra thế giới.

BÌNH LUẬN