Hai đề án hỗ trợ khởi nghiệp bất động sản

0
82
Ông Nguyễn Hữu Cường – Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội cho biết, đề án thứ nhất là đề án Thành lập “Trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Bất động sản” (còn gọi là: Vườn ươm Khởi nghiệp Bất động sản Việt Nam).

Đề án sẽ góp phần thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp theo chủ trương và định hướng Quốc gia Khởi nghiệp do Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ phát động, tôn vinh những ý tưởng, phát kiến giải pháp sáng tạo, đột phá đem đến những động lực phát triển mới cho ngành Bất động sản Việt Nam.


Toàn cảnh lễ ra mắt 2 dự án khởi nghiệp bất động sản

Mục tiêu cụ thể đề án là xây dựng Cổng thông tin khởi nghiệp Bất động sản, trở thành kênh thông tin và truyền thông hàng đầu về lĩnh vực, đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp bất động sản trên mạng internet tại Việt Nam. Sau 1 năm hoạt động sẽ thu hút và kết nối với hơn 100 dự án, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp bất động sản tham gia vào các chương trình hoạt động và hỗ trợ của Trung tâm.

Trung tâm sẽ tạo dựng một quỹ tài chính để hỗ trợ khởi nghiệp bất động sản khoảng 100 tỷ đồng từ Chính phủ và các nhà tài trợ.

Hàng năm, trung tâm sẽ tư vấn, hỗ trợ và hoàn thiện khoảng 10 dự án đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp bất động sản được triển khai hiệu quả trên thị trường; giới thiệu và cung cấp nhân sự có chất lượng cao về lĩnh vực bất động sản cho các tổ chức quản lý nhà nước, các doanh nghiệp bất động sản và các nhà tài trợ.

Đề án 2 là Liên kết đa chiều thông tin các Trung tâm Giao dịch Bất động sản cấp quận/huyện thuộc TP Hà Nội (còn gọi là Liên minh Bất động sản các quận/huyện TP Hà Nội – G30).

Mục tiêu để VNREA và các đơn vị thành viên trên cả nước có môi trường và cơ hội thu thập thông tin tương đối chính xác ngay từ các cấp quận, huyện và cung cấp thông tin đa dạng phong phú có nguồn tin cậy về thị trường bất động sản đang ngày càng có nhu cầu cao và rất sôi động tại địa bàn TP Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung.

Đề án sẽ tạo dựng sân chơi chuyên nghiệp, góp phần hỗ trợ chuyên viên các phòng- ban quản lý Nhà nước tại địa phương, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu giao dịch về bất động sản ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội có thêm thông tin từ kênh Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và ngược lại, các thành viên của VNREA và các cấp quản lý Nhà nước có thêm nhiều thông tin đa dạng phong phú trung thực từ cấp cơ sở về thị trường bất động sản.

Theo Ban tổ chức, nguồn vốn thực hiện Đề án được đề xuất nguồn từ các quỹ phát triển tài năng; quỹ đầu tư hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp; các quỹ khen thưởng, các quỹ khuyến khích sáng tạo đổi mới của Chính phủ; Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia; Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia và nguồn vốn kêu gọi từ nguồn xã hội hoá.

BÌNH LUẬN