Grab sắp được đầu tư 2 tỉ USD

0
67

Grab đang huy động khoảng 2 tỉ đô la Mỹ từ tập đoàn viễn thông và internet SoftBank (Nhật) và công ty kinh doanh dịch vụ gọi xe Didi Chuxing (Trung Quốc). Các nguồn tin nói dự kiến thương vụ đầu tư này sẽ hoàn tất trong vài tuần tới và sẽ nâng mức định giá của Grab lên hơn 5 tỉ đô la Mỹ, đưa Grab trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Grab được thành lập vào năm 2012 và cho đến nay, công ty này đã mở rộng mạng lưới hoạt động ra 65 thành phố ở 7 nước Đông Nam Á gồm Malaysia, Indonesia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Các nhà đầu tư ban đầu của Grab bao gồm Quỹ đầu tư mạo hiểm GGV Capital (Mỹ) và Quỹ đầu tư Hillhouse Capital Group (Trung Quốc). Năm 2014, Grab nhận được khoản đầu tư 250 triệu đô la Mỹ từ tập đoàn SoftBank. Năm ngoái, một nhóm đầu tư dẫn đầu là SoftBank tiếp tục rót thêm 750 triệu đô la Mỹ cho Grab.
Trong khi Uber đang gặp rắc rối với các nhà quản lý và các nghiệp đoàn taxi trên toàn cầu, Grab tập trung làm việc chặt chẽ với chính quyền địa phương nơi Grab hoạt động và thậm chí hợp tác với các công ty taxi địa phương.

BÌNH LUẬN