Facebook vừa cán mốc 2 tỷ người dùng

0
71

Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg vừa thông báo trên trang cá nhân rằng, mạng xã hội này đã cán mốc 2 tỷ người dùng. Con số này vượt xa những tên tuổi khác như YouTube hay Twitter.

Trước đó, trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2017 của Facebook được công bố tháng trước, mạng xã hội lớn nhất hành tinh có 1,9 tỷ người dùng mỗi tháng. Trong đó, có gần 1,3 tỷ người sử dụng Facebook thường xuyên mỗi ngày.

Cũng theo báo cáo tài chính quý 1, Facebook đạt doanh thu 8,03 tỷ USD, tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận đạt 3,06 tỷ USD, tăng 76%. Phần lớn doanh thu quảng cáo của hãng đến từ di động, chiếm 85%.

 

Với 2 tỷ người dùng mỗi tháng, Facebook đang bỏ xa các đối thủ khác như Twitter, Snapchat, WeChat và cả Youtube.

Hiện tại, YouTube đang xếp ở vị trí thứ 2 với 1,5 tỷ người dùng, WhatsApp và FacebookMessenger đứng thứ 3 với 1,2 tỷ người dùng.

Lượng người dùng FacebookMessenger tăng chóng mặt

Lượng người dùng FacebookMessenger tăng gấp 6 lần chỉ sau 3 năm. Trong khi Twitter có khoảng 328 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong tháng 4, trong khi Snapchat có 255 triệu người dùng hàng tháng tính đến tháng 5.

Mạng xã hội WeChat của Trung Quốc có 938 triệu người dùng theo tháng tính đến cuối năm 2016.  WeChat, nền tảng rất phổ biến ở Trung Quốc cũng đã có 889 triệu người dùng.

Các chuyên gia dự đoán rằng, số lượng người dùng Facebook trên toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới.

Được biết, số người dùng Facebook liên tục tăng mạnh trong những năm vừa qua. Tháng 10/2012, mạng xã hội do Mark Zuckerberg sáng lập cán mốc 1 tỷ người dùng, con số này đã tăng gấp đôi sau chưa đầy 5 năm.

BÌNH LUẬN