Cuộc thi dành cho start-up mang tính xã hội tại cả 3 miền

0
79
Chương trình SDG Challenge 2017 bao gồm tổ hợp gồm các cuộc thi và chương trình tăng tốc khởi nghiệp với mục tiêu hỗ trợ các đội thi tiếp tục phát triển dự án với các hoạt động Đầu tư giai đoạn đầu (không cổ phần), tư vấn và cố vấn kinh doanh và chuỗi hội thảo đào tạo. SDG Challenge sẽ diễn ra đồng thời cả ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng – những địa điểm được ví như 3 trung tâm của các dự án khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.
Khi tham dự chuỗi hội thảo của chương trình các start-up sẽ được tiếp cận những mô hình kinh doanh có hiệu quả, những định hướng để có thể phát triển sản phẩm, dự án và có cơ hội học hỏi, gặp gỡ trao đổi với các đối tác cố vấn, tiếp cận kinh nghiệm gọi vốn. Những kiến thức này có sự tác động lớn và hỗ trợ các start-up trong quá trình phát triển về sau.

Cuộc thi dành cho start-up mang tính xã hội
Các start-up phải đáp ứng được các điều kiện sau của ban tổ chức: Start-up tham gia phải là start-up của Việt Nam hoặc có Founder làm việc trong nước, bởi vì mục đích của chương trình là hỗ trợ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) ở Việt Nam; Start-up phải có những ý tưởng mới, mang tính đổi mới sáng tạo, và đặc biệt có tính xã hội cao; Start-up cần phải chứng minh khả năng tồn tại lâu dài về tài chính, con người.
Ông Phạm Quốc Đạt, Giám đốc điều hành HATCH! VENTURES cho rằng, điểm mới của chương trình SDG Challenge 2017 so với các cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp khác gồm ba điểm. Thứ nhất là chương trình tập chung 100% tìm kiếm hỗ trợ các start-up có ý tưởng liên quan đến xã hội và có tác động cộng đồng lớn, có thể hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững mà SDGs đề ra.
Điểm mới thứ hai là, quán quân của chương trình sẽ được nhận các gói hỗ trợ từ các đơn vị HATCH và UNDP để có thể tiếp tục thực hiện phát triển ý tưởng của mình trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

BÌNH LUẬN