Công ty Hong Kong phá kỷ lục ICOs với 185 triệu đô bán tiền ảo

0
80

Thị trường dịch vụ huy động vốn blockchain đại chúng (ICOs)  hôm nay nóng lên khi công ty khởi nghiệp với tên gọi Block.one  có trụ sở tại Hồng Kông công bố họ đã huy động được khoảng 185 triệu đô la Mỹ  cho các đồng tiền ảo của công ty EOS, giống kiểu tiền ảo Ethereum.

Sản phẩm chính của Block.one là đồng EOS, một phần mềm cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng blockchain trên nó. EOS có thể hỗ trợ hàng trăm ngàn giao dịch trong một giây mà không tínhbất kỳ khoản phí nào, còn nhiều hơn hẳn việc Visa có thểxử lý  24.000 giao dịch  trên mỗi giây.
Tất nhiên giống như nhiều vụ ICO khác, Block.one không có một hệ thống quy chuẩn để công bố cho các nhà đầu tư mà tự họ sẽ phải quyết định có nên ủng hộ đồng tiền này dựa trên  bản giới thiệu của công ty này.  Do tính chất ảo của ICO và thực tế là nó không được kiểm soát, nhiều người lo ngại rằng ICO chỉ là bong bóng to đùng đang chực nổ tung.

Tuy nhiên, người sáng lập và CTO của Block.one, ông Dan Larimer, một người có nhiều kinh nghiệm trong mảng này với nhiều dự án như BitShares hay Steem, một trang web giống Reddit, nơi người dùng có thể kiếm tiền bằng cách đăng nội dung, có vẻ khiến Block.one dễ dàng tăng trưởng.

Ít nhất là chỉ trong 5 ngày, họ đã bán được 20 phần trăm của thẻ tung ra. Còn hơn 350 ngày nữa cho 80% số thẻ còn lại.

Trước đó kỷ lục ICO s thuôc về công Bancor đã kiếm được khoảng 153 triệu đô la Mỹ trên nền tảng  họ phát hành riêng cho người sử dụng thẻ của họ.

BÌNH LUẬN