Chuỗi cửa hàng The KAfe đóng cửa hàng loạt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

0
460

Sau khi KAfe group đổi chủ và sang tay tổ chức KAFE Hongkong Limited vào tháng 3/2017 vừa rồi, thì tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, một loạt các cơ sở của The KAfe được thông báo là đã tạm ngưng hoạt động, đóng cứa hoặc sang nhượng lại mặt bằng.

Sau khi thông tin đổi chủ sở hữu sang KAFE Hongkong Limited của KAfe group được công bố, đã có rất nhiều những phản hồi bất ngờ của những người yêu mến và quan tâm đến thương hiệu này từ những ngày tên tuổi của The KAfe còn rất hút và nổi tiếng trong cộng đồng người trẻ.

Thế nên, khi nhận ra nhiều cửa hàng của KAfe Group đều đóng cửa hoặc “biến mất”, thay vào đó là đơn vị khác thuê và kinh doanh loại hình khác, người yêu mến The KAfe không khỏi hụt hẫng và tiếc nuối.

kafe hạ hồi

The KAfe Village ở Hạ Hồi đã đóng cửa từ một tuần trước

Tại Hà Nội, theo khảo sát, các địa điểm kinh doanh như 52 Nguyễn Chí Thanh, 107 Láng Hạ, số 4 Hạ Hồi, 11 Đào Tấn, KAfe Group đều đóng cửa, không có thông báo nào về chuyển địa điểm hay ngừng kinh doanh.

không gian làm việc chung UP Coworking Space

Tại địa điểm 18 Điện Biên Phủ,cơ sở đông khách bậc nhất của The KAfe trước đây đã được chuyển thành một cửa hàng quần áo. Tuy nhiên, theo lời người bảo vệ, tấm biển The KAfe vẫn chưa được tháo dỡ vì cửa hàng quần áo chưa tu sửa xong.

Tại TP Hồ Chí Minh, 3/4 địa điểm khảo sát đều đã được đổi chủ, một cửa hàng đóng kín, không một dòng thông báo.

Tại số 34 Lê Lợi, quận 1, cửa hàng The KAfe đã được thay thế bằng một cửa hàng bán rau củ, thực phẩm sạch. Một khách hàng ở đây cho biết, họ đã mua đồ ở cửa hàng này mấy tháng nay, trước đó là quán cafe hay không thì không rõ.

kafe lý tự tọng

Cơ sở tại số 89B Cách mạng Tháng Tám đã được sang nhượng cho một thương hiệu cafe mới, còn tại số 64 Lý Tự Trọng, cửa hàng đã được thay thế bằng một quán nhậu. Cơ sở tại số 10 Huỳnh Thúc Kháng cũng không tránh khỏi cảnh đóng cửa im lìm không một dòng thông báo.

The KAfe là một dự án khởi nghiệp được triển khai từ năm 2013, là chuỗi café phục vụ đồ ăn lai Âu – Á nhắm tới khách hàng trẻ, cá tính với 4 thương hiệu gồm The KAfe, The KAfe Village, The KAfe Box và The Burger Box.

Năm 2015, dự án nhận được khoản đầu tư 5,5 triệu USD từ Cassia Investments – một công ty có trụ sở ở Hong Kong. Khi đó, CEO Đào Chi Anh từng chia sẻ mục tiêu đưa KAfe Group trở thành chuỗi quán cà phê – nhà hàng dẫn đầu Việt Nam trong 5 năm.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 10/2016, Chi Anh không còn đảm nhiệm chức vụ CEO của KAfe Group. Doanh nghiệp chuyển thành 100% vốn đầu tư nước ngoài.  Từ đó tới nay, The KAfe nhiều lần thay đổi CEO và thay đổi vốn điều lệ.

Thất bại của The Kafe một lần nữa khẳng định việc gọi được vốn đầu tư không phải là con đường “trải đầy hoa hồng”, mà luôn đi kèm với rủi ro.

BÌNH LUẬN