Chung kết Olympic Kinh tế học 2017

0
127
“Olympic Kinh tế học” là cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Đoàn Thanh niên, CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học, Học viện Tài chính với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các sinh viên trong các trường đại học khối kinh tế trên địa bàn Hà Nội; tạo cơ hội cho các sinh viên hiểu và nghiên cứu các kiến thức, các vấn đề kinh tế nổi bật trên thế giới và trong nước; có cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các bạn sinh viên trong vào ngoài học viện…
 Á quân 2017- Đội “Sao Mai” đến từ Học viện Tài chính
Trải quá 3 vòng thi: Sơ loại, Bán kết và Chuyên sâu, vòng Chung kết đã được tổ chức với sự tranh tài  của 8 thí sinh  chia thành 4 cặp thi đấu: Đội 007 gồm: Nguyễn Đoàn Khuê và Vũ Tiến Dũng (Học viện Tài chính), Đội D and M gồm Trần Khánh Duy (Học viện Ngân hàng) và Hoàng Thanh Mai (Đại học Kinh tế quốc dân), đội Sao Mai là hai bạn Lê Thành Hưng và Lê Thị Thu Huyền (Học viện Tài chính) và đội thi Fallacy đến từ Đại học Ngoại thương với 2 thành viên Trần Minh Khang và Phạm Hồng Quân. Họ đều là những thí sinh xuất sắc đã vượt qua hơn 700 thí sinh khác trên toàn địa bàn Hà Nội để góp mặt trong đêm Chung kết của Olympic Kinh tế học 2017.

Tại vòng chung kết, các thí sinh phải trải qua 4 phần thi: Khởi động, Chạy đà, Tăng tốc và Về đích. Qua 4 vòng thi, đội Fallacy và đội Sao Mai với sự thể hiện xuất sắc khiến cuộc đua gay cấn hơn với số điểm bằng nhau và cùng tranh tài qua phần thi cuối cùng – phần câu hỏi phụ để lựa chọn ra chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế. Sau 4 câu hỏi liên tiếp, chiến thắng đã thuộc về đội Fallacy. Đội Sao Mai  xếp thứ 2 với số điểm 170. Đội D and M và 007 đồng giải Ba.
Nguyễn Dũng

BÌNH LUẬN