Bạn biết gì về Nhất Tín – Doanh nghiệp vận tải vừa được Mekong Capital đầu tư hàng triệu USD

0
329

Công ty quản lý quỹ Mekong Capital cho biết, quỹ MEF III đã hoàn thành xong thương vụ đầu tư thứ 5.Theo đó, MEF III vừa rót vốn vào Công ty cổ phần đầu tư thương mại Phát triển Nhất Tín (Nhất Tín Logistics).

Giá trị thương vụ chưa được tiết lộ theo điều khoản bảo mật, nhưng có thể số tiền Mekong bỏ ra rơi vào khoảng 6 – 15 triệu USD.

Không gian làm việc chung UP Co-working Space

Mới chỉ thành lập từ cuối năm 2014 nhưng Nhất Tín Logistics hiện đã có trên 170 điểm nhận trả hàng đến tuyến huyện của 63 tỉnh thành khắp cả nước, xử lý hơn 30.000 vận đơn/ngày.

Nhất Tín Logistics được thành lập và đi vào hoạt động từ cuối năm 2014, là đơn vị cung cấp dịch vụ Bưu chính, chuyên cung cấp dịch vụ nhận và chuyển phát tận nơi (Door to Door) trong nước và Quốc tế đối với các loại hàng hóa, Thư báo, Bưu phẩm, bưu kiện, Hàng mẫu, Tài liệu khoa học kỹ thuật, Chứng từ Thương mại, hồ sơ thầu…, cũng như các dịch vụ khác bao gồm vận chuyển đường bộ, đường tàu hỏa, tàu biển, khai báo Hải quan, cho thuê kho bãi và lưu kho….

Tính đến cuối tháng 3 năm 2017, Nhất Tín Logistics đã có trên 170 điểm nhận trả hàng đến tuyến huyện của 63/63 Tỉnh thành khắp cả nước, có hơn 200 phương tiên vận tải các loại, và trên 10.000 m2 hệ thống kho bãi đạt chuẩn quốc tế, xử lý hơn 30.000 vận đơn/ngày và là đối tác chiến lược của những nhà bán lẻ, phân phối, sản xuất hàng đầu Việt Nam như: Thegioididong, FPT Shop, PSD, Amway, DHL, Samsung, LG, Sony, …

Quỹ MEF III được ra mắt từ tháng 5/2015 và đến nay đã thực hiện 5 thương vụ đầu tư, bao gồm Aba Cooltrans (vận tải đồ đông lạnh), Wrap & Roll (chuỗi nhà hàng), F88 (chuỗi cầm đồ), Vàng bạc đá quý Bến Thành (đồ trang sức) và giờ đây là Nhất Tín.

Trong quý 1, Wrap & Roll đã tăng trưởng 20%, Aba Cooltrans tăng lượng xe thêm 36% và chuỗi cầm đồ F88 mở thêm 4 cửa hàng mới.

MEF III có số vốn cam kết 112,5 triệu USD. Các khoản đầu tư của MEF III thường có giá trị từ 6 đến 15 triệu USD.

MEF III tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp tiêu dùng Việt Nam thuộc các lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, sản phẩm tiêu dùng, dịch vụ tiêu dùng và nhà vận chuyển phục vụ hậu cần (Logistics).

BÌNH LUẬN