Arrow Electronics và Infineon giới thiệu các giải pháp IoT tại Việt Nam

0
133

Công ty Arrow Electronics, Inc và công ty Infineon Technologies, công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp bán dẫn, đã tổ chức một cuộc hội thảo và triển lãm nhằm giới thiệu các giải pháp Kết nối Vạn vật (IoT) tại Trung tâm Sáng kiến Hỗ trợ Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp (Saigon Innovation Hub) hôm qua tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động hợp tác này nhằm mục đích cung cấp cho các chuyên gia công nghệ và kỹ thuật Việt Nam một sân chơi để trao đổi kiến thức chuyên môn và đẩy nhanh quá trình phát triển IoT trong nước bằng việc áp dụng các công nghệ cảm biến thông minh tiên tiến, các giải pháp bảo mật mới nhất cho IoT và các giải pháp drone thông minh do Arrow cung cấp.

Là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Việt Nam được Gartner đánh giá là thị trường mới nổi cấp 1 về các dịch vụ CNTT. Lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) của Việt Nam đang phát triển nhanh chóng sau cam kết mới đây của chính phủ về việc đầu tư 111,6 triệu đô la Mỹ vào lĩnh vực ICT tính đến năm 2020 nhằm nỗ lực tận dụng những cơ hội to lớn mà IoT mang lại.

Tại hội thảo, các chuyên gia công nghệ và kỹ thuật đến từ Arrow và Infineon đã trình bày về những xu thế và yêu cầu bảo mật mới nhất đối với các ứng dụng IoT mới nổi. Tại triển lãm, người tham gia sẽ có cơ hội tìm hiểu về một loạt những giải pháp và sản phẩm thông minh chẳng hạn như

  • Giải pháp drone thông minh,
  • Ứng dụng IoT hoạt động bằng công nghệ cảm biến radar
  • Giải pháp thành phố thông minh, nhà thông minh
  • Hệ thống thông minh với cảm biến áp suất và nhiệt độ, và
  • Bảng mạch Dragonboard 410c do Arrow thiết kế — một nền tảng phát triển toàn diện sở dụng bộ xử lý Qualcomm® Snapdragon™. Tương thích với bộ công cụ Microsoft Azure IoT Suite và nền tảng Watson IoT Platform của IBM, đồng thời đi kèm với Bộ công cụ Phát triển Phần mềm IoT của Amazon, bộ công cụ có kích thước chỉ bằng chiếc thẻ tín dụng này giúp việc xử lý dữ liệu diễn ra nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều và từ đó giúp các cộng đồng phát triển phần mềm nhúng, các nhà sản xuất và người đam mê phát triển các sản phẩm mẫu cho các ứng dụng IoT được thuận tiện hơn.

“Hệ thống bảo mật mạnh mẽ trong môi trường điện toán và nối mạng đáng tin cậy là yếu tố tiên quyết đối với các quyết định đầu tư vào lĩnh vực ICT có trọng tâm là triển khai IoT hiện nay,” theo lời ông Goh Say Yeow, phó chủ tịch Bộ phận Bảo mật & Thẻ Chip tại Infineon Technologies.

“Với việc đồng tổ chức sự kiện này, chúng tôi muốn chứng minh kiến thức và chuyên môn sâu rộng của mình trong các lĩnh vực như bảo mật nhúng, giải pháp thông minh và công nghệ cảm biến, đồng thời trang bị cho các kỹ sư, các nhà tích hợp hệ thống, và các nhà sản xuất công nghệ tại địa phương những giải pháp hàng đầu để khai mở tiềm năng vô hạn của IoT.”

“Chúng tôi vui mừng khi thấy Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư vào phát triển hệ sinh thái IoT của đất nước,” ông Natarajan MM, phó chủ tịch phụ trách bán hàng tại khu vực Nam Á, mảng kinh doanh linh kiện tại châu Á-Thái Bình Dương của Arrow. “Với phương pháp tiếp cận toàn diện và kiến thức chuyên môn về IoT của chúng tôi– tất cả mọi thứ từ phần cứng thiết bị điện tử, cảm biến và thiết kế sản phẩm đến kết nối, phân tích dữ liệu và thậm chí là về thải bỏ tài sản hết thời hạn sử dụng an toàn, bền vững, chúng tôi mong muốn làm việc với các nhà đổi mới, các nhà sản xuất công nghệ cũng như các kỹ sư IoT Việt Nam nhằm đẩy mạnh tiềm năng công nghệ của đất nước từ đó ứng dụng các công nghệ IoT.

BÌNH LUẬN