8 startup công nghệ cao của Ấn Độ

0
72

Hãy tưởng tượng rằng máy đếm tự kiểm tra có thể scan được thiết bị apple của bạn có những loại gì thông qua sử dụng thị giác máy tính maf không cần mã vạch. Đó là một trong những trường hợp sử dụng công nghệ phát triển bởi Hyperworks có trụ sở tại Bangalore. Công ty startup này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong thị trường thực phẩm dễ bị hỏng để các nhà buôn kinh doanh thuận lợi hơn.

Hyperwork là một trong 8 công ty khởi nghiệp công nghệ cao được chọn từ 1000 công ty tiềm năng bởi Target, công ty bán lẻ lớn toàn cầu tại Bangalore. Nó là startup lớn nhất mà Targer Accelerator bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2013.

Rakesh Mishra, phó phòng Marketing của Target nói rằng: “Target làm việc với 22 startup trên 4 đợt. Đó là lý do tại sao nó phát triển lớn mạnh.Một trong những startup đầu tiên Target làm việc cùng đã trở thành những đối tác chiến lược. Ví dụ như Discover Dollar đã trở thành một phần trong hệ sinh thái toàn cầu của Target.”

Discover Dollar giúp các nhà bán lẻ “phát hiện và giải quyết các khoản thanh toán quá mức, giảm giá chiết khấu và thu nhập của người bán chưa thu hồi.” Những thuật toán này có thể tìm kiếm qua tài liệu bao gồm các tài liệu phi cấu trúc như email, hợp đồng và thông báo cho đúng người trong công ty về khoản thanh toán quá mức và các vấn đề khác.

Houses of  Blue Beans là một startup khác tại Bangalore và hiện nay đang là đối tác chiến lược của Target. Nó sử dụng thực tế ảo, thực tế gia tăng và đồ họa máy tính để tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng. Startup này đang giúp Target khởi động “phòng mua sắm số” gần đây. Đây là những căn phòng ảo được tạo nên bằng máy tính có các sản phẩm của Target. Khách hàng có thể đi từ trong ra ngoài phòng, nhấp chuột vào bất cứ thứ gì họ thích, cho vào xe chở hàng và thanh toán.

Hai khởi nghiệp khác từ đợt trước của Target là Find Me A Shoe và Story Express được lựa chọn bởi báo điện tử Techstars của Mỹ.

Những thành công này đã thúc đẩy Target lựa chọn nhiều startup hơn có những tiềm năng độc đáo gắn kết với các nhà bán lẻ toàn cầu như Target. Sau đây là 8 startup mới của Target:

  1. Cogknit

Cogknit ứng dụng machine learning (máy học) vào văn bản, giọng nói và thị giác máy tính. Target muốn trải nghiệm mua sắm tiếp cận dễ dàng hơn với tất cả khách hàng bao gồm cả trải nghiệm trực quan. Nó chạy rất nhiều video và muốn chắc chắn rằng có phụ đề minh họa để khách hàng có thể theo kịp. Với quy mô lớn, Cogknit hoạt động với cường độ cao để tạo ra phụ đề cho video.

Mishra nói rằng: “ Chúng tôi đang tìm cách nâng cao công nghệ AI của Cogknit để tạo tài khoản theo từng khung trên video.” Cognit hứa hẹn rằng giao dịch giọng nói phá vỡ các ngành công nghiệp.

  1. Jumper.ai

Thương mại đang phải nhờ đến các phương tiện truyền thông xã hội và ngày càng có nhiều người mua bán trên Facebook, WhatsApp và Youtube. Jumper.ai muốn làm thương mại xã hội dễ dàng hơn qua hashtags.

Gần đây, cách làm việc của Jumper.ai là lấy một hashtag cho sản phẩm và sau đó sử dụng nó trên Facebook, Instagram, Youtube và Twitter. Ngay khi người dùng bình luận trên bài đăng thì hộp tin nhắn của Jumper.ai sẽ xuất hiện và hướng dẫn người dùng cách mua sản phẩm.

  1. Cognitifai

Cognitifai sử dụng thị giác máy tính để chú dẫn. Hãy tưởng tượng một giá kệ đầy những chai nước khoáng, khách hàng sẽ lấy một chai. Qua thị giác máy tính, Cognitifai có thể khấu trừ một chai từ kho hàng. Cửa hàng có thể bổ sung hàng trên kệ nhanh hơn tùy theo thời gian nhân viên kiểm tra. Điều này giúp quản lý hàng tồn kho tốt hơn.

Cognitifai cũng đang nghiên cứu công nghệ áp dụng cho việc giám sát, chăm sóc sức khỏe và trí tuệ ở các thành phố thông minh và doanh nghiệp bán lẻ.

  1. Streamoid

Streamoid là một stylisht với trí tuệ nhân tạo. Nó là công nghệ nhận dạng hình ảnh để thu thập thông tin về sản phẩm và kiểu dáng, cung cấp dữ liệu cho AI và đưa ra kết quả cho việc mua sắm thời trang.

Streamoid tập trung vào thời trang và ngành bán lẻ và tin rằng gợi ý sản phẩm online sẽ thành công. “Streamoid hiểu được ngôn ngữ tự nhiên, hình ảnh, giọng nói và nội dung các câu hỏi thời trang. Nó biết sự khác biệt giữa “dress shirts” và  “shirt dresses”. Bạn có thể tương tác với nó giống như đang đi cùng với một trợ lý thời trang chuyên nghiệp.”

  1. Light

Light hay Light Information Systems được nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực học tập và thực hành ngôn ngữ trong 4 năm qua. Sản phẩm này được gọi là Light NLPBots có thể giải thích ý nghĩa của văn bản và hình ảnh giúp các doanh nghiệp tự động hóa tương tác của họ với người tiêu dùng. Công ty cho biết NLPBots có thể làm việc với các dữ liệu có cấu trúc hay không có cấu trúc một cách thông minh cho người tiêu dùng cũng như sản phẩm của doanh nghiệp.

    6.Moonraft

Moonraft Innovation Labs chưa đăng tải gì trên trang web của họ. Nhưng theo Target Accelarator, đội ngũ Moonraft đã tạo một trợ lý mua sắm với sự trợ giúp của AI cho phòng thử nghiệm và đang “làm việc theo kinh nghiệm tiến bộ của loài người qua công nghệ số và vật lý.”

  1. vPhrase

Khởi nghiệp AI vPhrase dịch các tài liệu khô cứng sang Tiếng Anh cho dễ hiểu hơn. Nói cách khác, nó giúp các công ty hiểu nội dung tài liệu hơn bằng cách giải thích các con số bằng từ ngữ.

  1. Hyperworks

Hyperworks sử dụng AI, hình ảnh và thiết kế sản phẩm để giải quyết các vấn đề trong ngành công nghiệp sản xuất mới. Mishra nói rằng: “ Chúng tôi chọn Hyperworks vì nó là trải nghiệm khác biệt có thể phục vụ khách hàng trong những gian hàng của Target.”

Bên cạnh 8 startup này, Target sẽ tiếp tục cải tiến với chương trình Pal’s Prompt, một sản phẩm truyền thông cho Facebook được phát triển bởi một nhóm nội bộ của công ty.

BÌNH LUẬN