10 đội thi tranh tài tại chung kết Topica AI Edtech Asia Hackathon 2017

0
253

TTTĐ.VN – Topica AI Edtech Asia Hackathon 2017 vừa bế mạc tại BKHUP (Hà Nội) với cuộc đấu trí giữa 10 đội thi là các cao thủ xuất sắc nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine learning).

Tham dự lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Khánh Bình – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội.

Hình ảnh: 10 đội thi tranh tài tại chung kết Topica AI Edtech Asia Hackathon 2017 số 1
Topica AI Edtech Asia Hackathon 2017 là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam yêu cầu tất cả các đội thi phải tích hợp ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm, trong khi, trí tuệ nhân tạo lại đang là lĩnh vực khá mới. Nhận định về xu thế phát triển các sản phẩm trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, ông Lê Công Thành, Giám đốc TOPICA AI Lab (Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của Topica) cho biết: “Việc đưa các sản phẩm có ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam đang gặp thách thức lớn nhất là chúng ta chưa có nguồn dữ liệu mẫu và không có hạ tầng tính toán mạnh để phục vụ trí tuệ nhân tạo bởi để làm trí tuệ nhân tạo tốt phải cần dữ liệu rất mạnh hay siêu tính toán nhưng thuận lợi khác là người trẻ Việt học toán khá tốt nên việc tiếp cận trí tuệ nhân tạo nhanh, trong khi thị trường ngoài nước rất cần nhiều nhân sự làm việc trong lĩnh vực có ứng dụng trí tuệ nhân tạo”.

Hình ảnh: 10 đội thi tranh tài tại chung kết Topica AI Edtech Asia Hackathon 2017 số 2
                                               Tặng hoa Ban tổ chức chương trình
Cũng theo ông Thành, việc Google, Facebook hay IBM tài trợ khoản tín dụng lên tới 300.000 USD cho cuộc thi này là minh chứng cho thấy các tập đoàn này đang quan tâm tới lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và nguồn nhân lực phục vụ trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam bởi đối với Google, Facebook hay IBM, trí tuệ nhân tạo là chiến lược sống còn của họ. Google còn tự định nghĩa mình là AI First (trí tuệ nhân tạo lên hàng đầu).

Hình ảnh: 10 đội thi tranh tài tại chung kết Topica AI Edtech Asia Hackathon 2017 số 3
                                         Đội Nguyễn Hiền giành giải Nhất cuộc thi

Hình ảnh: 10 đội thi tranh tài tại chung kết Topica AI Edtech Asia Hackathon 2017 số 4
                                                            Đội đạt giải Nhì
Tại cuộc thi các đội thi đã tham gia thi tại 3 hạng mục chính là đưa trí tuệ nhân tạo vào các ứng dụng sẵn có trên VR, Hololens, Hologram, Kinect; phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho giáo dục; phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các lĩnh vực bất kỳ. Tham gia thi đấu, các đội thi sẽ được trải nghiệm trong môi trường làm việc áp lực suốt 48 giờ đồng hồ.
Hình ảnh: 10 đội thi tranh tài tại chung kết Topica AI Edtech Asia Hackathon 2017 số 5
                                                            Đội đạt giải Ba
Với sản phẩm Ứng dụng học tiếng anh cho trẻ em thông minh đã giúp đội Nguyễn Hiền giành giải Nhất của cuộc thi Topica AI Edtech Asia Hackathon 2017. Giải Nhì thuộc về đội Techaholic, đội InfoRin đạt giải Ba.
Ngọc Anh

BÌNH LUẬN